Đến với Đà Lạt, chúng ta không chỉ được thưởng thức các món ăn đặc sản, mà còn có thể tận hưởng rất nhiều món ăn mang đậm hương vị của vùng, tất cả tạo nên một nền ẩm thực đa dạng và cuốn hút.
1.Bún Công
Cái tên bún công nghe thật lạ phải không các bạn. Thực ra bún công cũng tựa như món bún bò Huế mà các bạn được thưởng thức.
Trước đây món bún Công còn giữ được nét đặc trưng của Huế là rất cay. Nhưng dần dần để phù hợp với thị hiếu của du khách, món bún này đã ít cay hơn. Nếu bạn là người ưa thích với khẩu vị ăn cay thì có thể dặn người phục vụ cho thêm ớt.
Bạn sẽ cảm nhận được vị ngon đặt biệt của món bún Công khi tới Đà Lạt. Bởi vì khí hậu Đà Lạt thường se se lạnh, nên khi thưởng thức một tô bún Công nóng, bốc khói trong không khí đó sẽ rất tuyệt. Nó hoàn toàn khác với việc bạn ăn một tô bún bò Huế giữa thời tiết oi bức tại Sài Gòn. Mồ hôi ướt đẫm, tiết trời nóng nực thì làm sao bạn có thể cảm nhận hết được vị cay cay, nóng của nước dùng.
2.Bánh bèo số 4
Đến với miền trung, món bánh bèo là món ăn khá quen thuộc đối với du khách. Nhưng bánh bèo mỗi tỉnh của miền trung lại có hương vị riêng. Bánh bèo Đà Lạt ngoài vị dẻo thơm của bột gạo, vị cay cay của nước mắm còn có vị giòn giòn của da heo chiên phồng. Nên khi thưởng thức món bánh bèo Đà Lạt, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon đến lạ, ăn một đĩa lại muốn ăn thêm đĩa thứ hai.
3.Nem nướng Bà Hùng
Đến Nha Trang, bạn biết đến món nem nướng Ninh Hòa. Còn khi đến Đà Lạt bạn sẽ được thưởng thức món nem nướng Bà Hùng. Nem nướng ở đây được ăn kèm với nước chầm đậu phộng.
Bạn sẽ được thưởng thức món nem nướng với hương vị rất đặc biệt. Nem nướng xong sẽ được cuốn bánh tráng cùng với rau, đu đủ muối chua, bánh tráng chiên giòn. Sau đó bạn sẽ cuốn chung lại thành một cuôn gọn, chấm với nước tương đậu phộng thơm thơm, cay cay.
Nghe thật hấp dẫn phải không các bạn, đến Đà Lạt bạn đừng quên thưởng thức những món này nhé!
Cái tên bún công nghe thật lạ phải không các bạn. Thực ra bún công cũng tựa như món bún bò Huế mà các bạn được thưởng thức.
Trước đây món bún Công còn giữ được nét đặc trưng của Huế là rất cay. Nhưng dần dần để phù hợp với thị hiếu của du khách, món bún này đã ít cay hơn. Nếu bạn là người ưa thích với khẩu vị ăn cay thì có thể dặn người phục vụ cho thêm ớt.
Bạn sẽ cảm nhận được vị ngon đặt biệt của món bún Công khi tới Đà Lạt. Bởi vì khí hậu Đà Lạt thường se se lạnh, nên khi thưởng thức một tô bún Công nóng, bốc khói trong không khí đó sẽ rất tuyệt. Nó hoàn toàn khác với việc bạn ăn một tô bún bò Huế giữa thời tiết oi bức tại Sài Gòn. Mồ hôi ướt đẫm, tiết trời nóng nực thì làm sao bạn có thể cảm nhận hết được vị cay cay, nóng của nước dùng.
2.Bánh bèo số 4
Đến với miền trung, món bánh bèo là món ăn khá quen thuộc đối với du khách. Nhưng bánh bèo mỗi tỉnh của miền trung lại có hương vị riêng. Bánh bèo Đà Lạt ngoài vị dẻo thơm của bột gạo, vị cay cay của nước mắm còn có vị giòn giòn của da heo chiên phồng. Nên khi thưởng thức món bánh bèo Đà Lạt, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon đến lạ, ăn một đĩa lại muốn ăn thêm đĩa thứ hai.
3.Nem nướng Bà Hùng
Đến Nha Trang, bạn biết đến món nem nướng Ninh Hòa. Còn khi đến Đà Lạt bạn sẽ được thưởng thức món nem nướng Bà Hùng. Nem nướng ở đây được ăn kèm với nước chầm đậu phộng.
Bạn sẽ được thưởng thức món nem nướng với hương vị rất đặc biệt. Nem nướng xong sẽ được cuốn bánh tráng cùng với rau, đu đủ muối chua, bánh tráng chiên giòn. Sau đó bạn sẽ cuốn chung lại thành một cuôn gọn, chấm với nước tương đậu phộng thơm thơm, cay cay.
Nghe thật hấp dẫn phải không các bạn, đến Đà Lạt bạn đừng quên thưởng thức những món này nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét