Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

Ngon - bổ - rẻ với các món ăn đường phố tại Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng bởi các danh lam thắng cảnh, mà còn thu hút bởi các đặc sản chỉ riêng nơi đây. Và đến Đà Lạt, thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua các món ăn đường phố làm nên sức hấp dẫn riêng cho thành phố sương mù.

Ở Đà Lạt, có lẽ do thời tiết lạnh khiến cảm giác mau đói nên dường như ăn vặt đã trở thành một trong những thú vui hấp dẫn cả khách du lịch, lẫn người dân địa phương. Đồng thời cũng vì vậy mà nơi đây, các món ăn rất phong phú về số lượng cũng như cách chế biến, đặc biệt với vị cay, nóng đặc trưng khiến không ít người phải xuýt xoa, thích thú khi một lần thưởng thức.

Ngoài những món ăn được yêu thích ở Đà Lạt như bánh căn, chả bắp, xắp xắp hay bánh tráng trứng nướng mỡ hành đã được giới thiệu trong những chủ đề trước, trong bài viết này xin giới thiệu đến các bạn một số món ăn cũng hấp dẫn và nổi tiếng không kém của thành phố sương mù.

Đầu tiên phải kể đến là món xíu mại, với một chén nước súp phủ đầy hành, bên trong có các viên xíu mại, chả que, da heo, ăn kèm với bánh căn hoặc bánh mì nóng giòn thơm phức chắc chắn sẽ vừa no lòng, đủ chất và nhất là ấm bụng trong một buổi sáng se lạnh ở Đà Lạt. Các bạn có thể thưởng thức món này ở quán bánh mì xíu mại, góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu.

Tiếp theo là món hột gà nướng. Món này đặc biệt ngon khi ăn ở Đà Lạt, một phần vì thời tiết lạnh, một phần vì gia vị đi kèm là muối tiêu chanh ớt trộn với vỏ chanh Đà Lạt thơm nồng.

Buổi tối sẽ thật tuyệt nếu các bạn đến với quán Bà hùng, chợ Chi Lăng để thưởng thức món nem nướng và rau xanh ngon nhất nhì Đà Lạt. Tuy gọi là ăn chơi nhưng mỗi phần ăn ở đây chất lượng vô cùng.

Đà Lạt còn nổi tiếng với những món tráng miệng làm từ trái cây tươi ngon, vốn là đặc sản của xứ lạnh. Trong đó phải kể đến kem trái cây, đặc biệt là món kem bơ vô cùng hấp dẫn.

Kem bơ ở Đà Lạt không giống những nơi khác, không nhiều đá nên rất ngon, đặc biệt còn được làm tăng hương vị bởi môt chút kem trắng và một chút sầu riêng ở trên cùng. Khi ăn bạn nên trộn thật kỹ để kem, bơ và sầu riêng hòa lẫn vào nhau tạo nên vị béo thơm ngây ngất khi thưởng thức. Đây là món được bán tại các quán sinh tố khắp thành phố, khu vực chợ Đà Lạt, tuy nhiên ngon nhất vẫn là ở quán kem trái cây Thanh Thảo nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi.

Ngoài ra một món tráng miệng khác không nên bỏ qua khi đến Đà Lạt đó là yogurt phô mai. Yogurt được phủ một lớp phô mai mỏng bên trên tạo nên vị béo và chua ngọt vừa phải. Một điều thú vị về món ăn này là không cần giữ lạnh và có thể dùng trong vài ngày, vì vậy nhiều vị khách cũng đã tranh thủ mang một chút hương vị đặc biệt của Đà Lạt để mang về nhà.

Mong rằng với những thông tin trên, bài viết sẽ đem đến cho bạn những sự lựa chọn thích hợp, góp phần cho chuyến nghỉ dưỡng, khám phá tại Đà Lạt của bạn thêm trọn vẹn và thật nhiều niềm vui.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét